Hướng Dẫn Cách Chỉnh Giờ Đồng Hồ Casio 5147

Đồng Hồ Casio 5147

Khá nhiều bạn đã liên hệ với chúng tôi để hỏi về ý nghĩa các con số tại mặt sau của đồng hồ. Chúng là một dãy số gồm 4 chữ số. Và hầu như mỗi dòng đồng hồ đều có một bộ số khác nhau. Chúng là gì vậy? Câu trả lời, chúng là số module của đồng hồ. Từ module của đồng hồ, bạn có thể biết về đặc điểm của đồng hồ cũng như cách sử dụng chúng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về điều này trong ví dụ về đồng hồ Casio 5147 ngay dưới đây nhé!

Đặc Điểm Của Đồng Hồ Casio 5147

Như đã nói, mỗi module đồng hồ thường được sử dụng cho một dòng đồng hồ nhất định. Thương hiệu Casio có rất nhiều module đồng hồ với những thiết kế và tính năng khác nhau.

Với số module 5174, bạn có thể bắt gặp chúng ở các dòng Edifice. Cụ thể là những chiếc EF 550 bao gồm các mẫu: Casio Edifice EF-550D-1AV, Casio Edifice EF-550D-7AV,…

Đặc điểm chung của dòng đồng hồ này về mặt thiết kế là chúng có mặt số khá phức tạp. Mặt số đồng hồ còn được trang bị thêm 3 mặt đồng hồ phụ để hiển thị các chức năng.

Hệ lịch kim, lịch thứ ngày, cọc số vòng benzel… cũng có thiết kế khá phức tạp. Tuy nhiên, chính thiết kế này lại mang đến sự mạnh mẽ cho chiếc đồng hồ.

Mới nhìn sản phẩm này, nhiều người có vẻ lo ngại bởi với sự phức tạp này, cách sử dụng nó cũng phức tạp theo. Tuy nhiên, các thao tác điều chỉnh cũng rất đơn giản thôi.

Đồng Hồ Casio 5147

Trước khi đến với cách sử dụng, bạn cần nắm được hệ thống nút chỉnh trước nhé. Hệ thống nút chỉnh bao gồm:

  • 2 nút bấm.
  • 1 núm vặn nằm ở giữa.
  • Nếu thực hiện các thao tác điều chỉnh thông thường thì bạn hầu như chỉ cần sử dụng núm vặn là được.

Cách Chỉnh Giờ Đồng Hồ Casio 5147

Giờ thì chúng mình cùng đến với các bước điều chỉnh chi tiết cho dòng đồng hồ này nhé! Trong phạm vi bài viết, mình sẽ hướng dẫn bạn các thao tác đơn giản nhất. Các thao tác nâng cao sẽ được trình bày trong những bài viết sau.

Đồng Hồ Casio 5147

Cài đặt thời gian

Để thực hiện cài đặt thời gian cho đồng hồ Casio 5147, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Kéo núm vặn lên vị trí nấc 2.
  • Bước 2: Xoay núm vặn để điều chỉnh kim đồng hồ. Kim phút sẽ dịch chuyển khi núm vặn xoay theo chiều kim đồng hồ. Hãy dừng khi đồng hồ chỉ thời gian bạn muốn cài đặt.
  • Bước 3: Đẩy núm vặn về vị trí ban đầu để đồng hồ tiếp tục chạy bình thường.
Đồng Hồ Casio 5147

Chi tiết hơn xem tại bài viết: Làm Thế Nào Để Chỉnh Giờ Đồng Hồ Casio Edifice?

Cài đặt ngày

Để cài đặt ngày, bạn thực hiện các thao tác tương tự như trên. Tuy nhiên khi kéo núm vặn, thay vì kéo lên 2 nấc, bạn hãy kéo núm lên vị trí nấc đầu tiên. Sau đó xoay núm để điều chỉnh thời gian chỉ ngày đến ngày chính xác.

Lưu ý

Khi điều chỉnh giờ, bạn cần chắc chắn là đồng hồ của mình đang hiển thị giờ ngày hay đêm nhé. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn cũng không nên điều chỉnh giờ trong khoảng từ 9h tối đến 4h sáng hôm sau.

Điều chỉnh thời gian đồng hồ Casio 5147 rất đơn giản phải không nào? Hi vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn nhé! Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *